Giải quyết hiện tượng tôm đi ngoài phân trắng?

(BESTOTGL.VN) – Đi ngoài phân trắng chỉ là một hiện tượng mất cân bằng vi khuẩn đường ruột ở tôm. Chủ yếu là do khuẩn Gram âm phá hoại quần thể khuẩn đường ruột và chức năng hấp thụ tiêu hóa gan tụy giảm gây ra tôm đi phân trắng.

Kiến nghị các hộ nuôi nên có biện pháp dự phòng: cho ăn trước BIO-ZYME, CELLTA 99, GLUCAN-BESTOT, BESTOT-NO1, MEN LACTO… định kì giải độc bảo vệ gan ( sử dụng Thảo dược gan) sẽ có thể nâng cao được hiệu quả phòng bệnh.

Sử dụng các thuốc kháng sinh đối với bệnh phân trắng đều cho hiệu quả nhất định, tốt nhất không nên sử dụng chất kháng sinh vì sau khi sử dụng, sinh trưởng phát triển của tôm sẽ bị hạn chế. Năm 2012 có rất nhiều ví dụ điển hình trong nuôi tôm, sau khi sử dụng các loại thuốc kháng sinh như Oxy tetracycline hoặc Flofenicol thì hiện tượng phân trắng đã có những chuyển biến tốt,  nhưng sau đó thì tôm phát triển rất chậm, nuôi đến 120 ngày tôm cũng chỉ đạt 180con/kg. Sau đó, khi tôm phát bệnh rất khó kiểm soát và chữa trị, từ đó sẽ xuất hiện bệnh gan ( gan teo hoại tử) và dẫn đến thay đổi bệnh lí đường ruột, không có cách nào chữa trị, cuối cùng phải thu hoạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.