Màu nước tốt (3 loại tảo tạo 6 màu nước)

(BESTOTGL.VN) – Chất lượng nước tương đối dinh dưỡng, độ phì hợp lí. Trong nước có các loại tảo cát, ví dụ như Chaetoceros, Nitzschia Closterium, Phaeodactylum tricornutum,…, những loại tảo này đều là nguồn thức ăn rất tốt cho ấu trùng tôm; ngoài ra còn có giống tảo Coscinodiscus, Navicula.

1. Tảo cát ( tảo Silic): màu trà, màu nâu trà;

2. Tảo lục: màu xanh nhạt, xanh lục và xanh đậm.

3. Tảo cát và tảo lục kết hợp: màu vàng xanh.

A. Màu trà và màu nâu trà.

Chất lượng nước tương đối dinh dưỡng, độ phì hợp lí. Trong nước có các loại tảo cát, ví dụ như ChaetocerosNitzschia Closterium,  Phaeodactylum tricornutum,…, những loại tảo này đều là nguồn thức ăn rất tốt cho ấu trùng tôm; ngoài ra còn có giống tảo Coscinodiscus, Navicula. Các đối tượng vật nuôi sống trong môi trường nước này có sức sống mạnh, màu sắc cơ thể sạch bóng, tiêu hóa hấp thụ thức ăn tốt, tốc độ sinh trưởng nhanh.

B. Màu xanh nhạt, xanh lục

Chất lượng nước trẻ ( không lão hóa),thích hợp cho tôm phát triển, độ trong từ 20-35cm, độ béo hợp lí.

Trong nước có các loại tảo lục như tảo tiểu cầu, tảo Chlamydomonas; tảo lục có thể hấp thu nhiều phân đạm trong nước và làm sạch chất lượng nước.

C. Màu vàng xanh

Là loại nước có sự cộng sinh của tảo Silic và tảo lục.

Thông thường mọi người cho rằng “nước có tảo Silic không ổn định, nước có tảo lục thì không phong phú”, mà hơn nữa nước có màu vàng xanh có ưu thế của cả hai loại tảo Silic và tảo lục, màu nước ổn định và dinh dưỡng phong phú.

D. Màu xanh đậm ( đậm mà không đục)

Xuất hiện nhiều vào thời kỳ cuối vụ nuôi, nước tương đối đậm, độ trong khoảng 10cm, chủ yếu bao gồm tảo lục. Chất lượng nước béo, nhưng hợp cho tôm phát triển. Trong nước có ít hạt huyền phù; chất lượng nước ổn định, có tác dụng làm giảm các phản ứng stress cho tôm khi môi trường và thời tiết thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.