Nguy hại của tảo lam đối với cá?

Cắt tảo trong ao nuôi tôm bằng vôi cực kỳ đơn giản bà con NÊN biết

(BESTOTGL.VN) – Thời kì phát triển thịnh vượng của tảo lam từ tháng 6-9 hàng năm, bản thân tảo lam có chứa độc, cá dễ trúng độc chết. Hơn nữa, sự phát triển và tàn lụi của tảo lam tiêu hao một lượng lớn oxy hòa tan khiến cho cá trong ao nổi đầu và chết vì thiếu oxy ngày càng nhiều.

Nếu như sử dụng CuSO4 để diệt tảo lam thì chỉ làm tăng tính độc tố trong tảo lam. Tảo lam ưa nước có nhiệt độ cao, Natri, Nito, Photpho và độ pH cao; nhưng sinh trưởng phát triển của tảo lam lại chịu sự ảnh hưởng của các loại tảo khác, đồng thời nó chỉ bị quyết định bởi các chỉ tiêu lí hóa trong nước. Vì vậy, trong ao có xuất hiện tảo lam hay không không những quyết dịnh đến hàm lượng đạm lân cao thấp(N-P) trong nước mà còn quyết định đến tỉ lệ giữa hai chất đó.

Vào thời kì nhiệt độ cao, Photpho trong nước luôn không đủ để cung cấp cho các giống tảo lục và giống tảo Euglena sinh trưởng phát triển, khiến cho các tảo này bị ức chế, khi đó thì tảo lam sẽ nhân cơ hội mọc lên, đây là một hiện tượng gặp khá nhiều trong ao nuôi. Cho nên, một khi phát hiện ao nuôi sắp xảy ra hiện tượng tảo nở hoa lập tức sử dụng BIO POWER, MEN LACTO, LEISUE-HC và LIFE-HC, sau đó sử dụng BIO-BESTOT sẽ có thể kiểm soát được sự bùng phát của tảo lam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.