THAY ĐỔI TƯ DUY TRONG NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG, NĂM 2016 CHẮC CHẮN BẠN SẼ THÀNH CÔNG

Không có gì là không thể!

Qúa trình nuôi tôm thẻ chân trắng:
Nuôi tôm (tôm thẻ chân trắng) muốn thành công, muốn đạt hiệu quả cần hiểu rõ bản chất hay nói cách khác nắm được cốt lõi vấn đề. Phải quản lý trong tư thế chủ động- quản lý kiểm soát. Sử dụng những kỹ thuật và thiết bị để thay đổi những yếu tố không có lợi sang khoảng có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của quá trình nuôi.

       Ví dụ: Vào mùa đông nhiệt độ nước thấp tôm không tồn tại được, chúng ta làm nhà bạt hạn chế sự ảnh hưởng của môi trường, hay sử dụng phương pháp nâng nhiệt để điều chỉnh nhiệt độ tốt hơn…Như vậy, có thể sử dụng những kỹ thuật sáng tạo để kiểm soát môi trường phù hợp cho quá trình phát triển của tôm).

Những kỹ thuật hiện nay trong: diệt khuẩn, gây màu, khống chế tảo, cải tạo đáy, nuôi đáy, cung cấp oxy, thức ăn…nhằm tạo ra môi trường nuôi tốt, còn giải quyết được vấn đề suy thoái môi trường. Vậy tại sao tôm vẫn chết? Tại sao không giải quyết được vấn đề xuất hiện trong quá trình nuôi: Là do chưa tìm được phương pháp giải quyết vấn đề. Tại sao không tìm được phương án giải quyết? Tại vì không hiểu được cốt lõi trong nuôi tôm!

Cái cốt lõi trong nuôi tôm là làm thế nào để duy trì được môi trường phù hợp cho tôm sống và phát triển, mà không phải là đi tìm cách phòng chữa một loại bệnh nào đó, theo đuổi “ thuốc thần tiên”, nếu không thì lại quên mục đích nuôi của mình.

Mục đích nuôi tôm là thu được nhiều tôm đem lại lợi nhuân cao.

Mục đích của quá trình nuôi phải hiểu rõ: Là chuyển đổi protein trong thức ăn sang dạng phù hợp cho tôm hấp thụ trong thời gian ngắn nhất, chứ không phải đi thí nghiệm sức kháng bệnh của tôm hay khả năng phục hồi môi trường.

Ví dụ: Nghiên cứu đã chứng minh oxy trong ao tôm cao thì tôm phát triển nhanh hơn oxy thấp.

Tuy nhiên, rất nhiều người có thói quen: Ở giai đoạn đầu vụ nuôi đa số không bật quạt, lý do của họ là tôm còn nhỏ không cần oxy nhiều, không sao, tôm không chết được, không nổi đầu …Họ coi nhẹ việc bật quạt, không hiểu bản chất tác dụng của việc bật quạt là cung cấp oxy nhưng là oxy tự nhiên kể cả máy oxy nhân tạo cũng không thay thế được.

Lựa chọn quy trình nuôi: Quyết định ở quan niệm nuôi, thay đổi quan niệm theo chiều hướng tốt rất quan trọng đối với cho sự thành công. Quy trình nuôi không phải lật đổ những cái cũ, mà dựa vào mục đích cốt lõi của việc nuôi kết hợp với những thay đổi của môi trường lớn, kịp thời thay đổi quan niệm nuôi, lựa chọn kỹ thuật và sản phẩm một cách có mục đích, tích hợp, tối ưu hóa kỹ thuật quy trình nuôi, từ đó nâng cao được tỉ lệ nuôi.

Ví dụ:

1. Ao ngoài trời: Môi trường nước rất dễ thiếu oxy, các góc và tầng đáy sản sinh nhiều độc tố rất khó khống chế, nên lựa chọn mật độ nuôi trung bình hoặc thấp để nuôi, để giảm bớt áp lực cho việc khống chế môi trường, tăng cường quản lý thể chất tôm, nâng cao sức đề kháng trong cả quá trình nuôi.

Ao cao triều có trang thiết bị đầy đủ, có thể khống chế được tốt, nuôi được mật độ cao.

Quan niệm nuôi của chúng tôi: Ao nuôi có thay đổi đi chăng nữa cũng không thể bỏ được những cái cơ bản như: 1. Sự thay đổi về đáy. 2. Oxy thay đổi.

Trong quá trình nuôi tôm phải dựa vào các yếu tố như: kích thước tôm, tình hình thời tiết thay đổi, điều kiện chất lượng nước, đáy, tình hình sức khỏe tôm, tình hình sinh lý, lượng thức ăn tôm ăn thực tế để tiến hành điều chỉnh một cách linh hoạt, khoa học, cho ăn hợp lý.

Trong quá trình nuôi kiên trì “đảo nước cân bằng môi trường sinh thái” trong các phương pháp mỗi bước làm đều rất quan trọng và phải kiên trì trong suốt quá trình nuôi.

Chi tiết xem tài liệu:

1. Khống chế môi trường nước nuôi;

2. Phương pháp điều chỉnh cân bằng hệ thống sinh thái tuần hoàn tầng đáy

3. Kỹ thuật thao tác ứng dụng thực tiễn “BIO-FLOC” trong môi trường nuôi.

Số điện thoại tư vấn: 0333.145.642/ 0917.938.618

Chúc quý khách hàng năm 2016 thắng lợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.